Trường TH Bình Thuận-Ngôi trường thân thiện

Trường Tiểu học Bình Thuận tiền thân là trường Phổ thông cơ sở xã Bình Thuận, được thành lập từ năm 1960 tại xóm Trại xã Bình Thuận huyện Đại Từ, trường được nằm  giáp danh với xóm Chùa và xóm Đình xã Bình Thuận, có tổng diện tích khoảng 7400m2.

Ngày 20 tháng 08 năm 1992, để phù hợp với việc học tập của học sinh, theo QĐ số 679/TCCB ngày 21/8/1992 của sở GD-ĐT tỉnh Bắc Thái (nay là tỉnh Thái Nguyên). Trường PTCS Bình Thuận được tách ra thành 2 trường riêng biệt đó là trường tiểu học Bình Thuận và trường trung học cơ sở Bình Thuận, cả hai ngôi trường đều được xây dựng trên xóm Bình Sơn xã Bình Thuận huyện Đại Từ (tại khu chăn nuôi lợn của Hợp tác xã Bình Thuận).  Hiện nay trường tiểu học Bình Thuận có tổng diện tích là 7400m2.

Từ những dãy nhà chăn nuôi lợn của hợp tác xã Bình Thuận năm xưa, đến nay trường đã có 01 dãy nhà 2 tầng với 08 phòng học  hiện đại và 08 phòng học cấp 4.  Hiện nay trường có đầy đủ các phòng chức năng phục vụ cho công tác dạy và học.

Nhà trường được các cấp lãnh đạo quan tâm, tạo điều kiện về xây dựng cơ sở vật chất, nên đã có nhiều sự thay đổi lớn về diện mạo.

Một số hình ảnh về nhà trường:

Các dụng cụ, thiết bị phục vụ cho giảng dạy như: máy vi tính, máy chiếu projecter, ti vi, bàn ghế giáo viên, bàn ghế học sinh, tủ đựng thiết bị ở lớp, bảng chống lóa, đèn, quạt đều đảm bảo theo quy định. Hệ thống sân chơi bãi tập đảm bảo, đáp ứng với yêu cầu. Cảnh quan môi trường đạt Xanh - Sạch - Đẹp, thân thiện, an toàn, đảm bảo cho việc học tập và vui chơi của học sinh

Năm 2001 nhà trường được vinh dự đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đến tháng 10 năm 2009 trường được công nhận lại chuẩn Quốc gia mức độ 1 lần 1, ngày 29 tháng 10 năm 2014 trường được công nhận lại chuẩn Quốc gia mức độ 1 lần 2.

Khi thành lập, trường có 16 lớp với khoảng trên 500 học sinh, 30 cán bộ, giáo viên. Trong 5 năm học gần đây với tổng số học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên là:

Năm học 2012-2013 trường có 15 lớp với 407 học  sinh và 31 CBGVNV.

Năm học 2013-2014 trường có 15 lớp với 411 học sinh và 31 CBGVNV.

Năm học 2014-2015 trường có 15 lớp với 409 học sinh và 31 CBGVNV.
Năm học 2015-2016 trường có 15 lớp với 432 học sinh và 30 CBGVNV.

Năm học 2016 - 2017 trường có 16 lớp với 448 học sinh và 30 CB-GV-NV

Năm học 2017-2018 trường có 16 lớp với 462 học sinh và 30 CB-GV-NV

Năm học 2018-2019 trường có16 lớp với 502 học sinh và 29 CN-GV-NV

Một số hình ảnh và hoạt động của thầy và trò.

Đội ngũ thầy giáo, cô giáo qua các thời kỳ luôn có ý thức tự rèn luyện, trau dồi kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng được với yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Trường tiểu học Bình Thuận có được như ngày hôm nay là kể đến biết bao thế hệ các thầy cô giáo đã cống hiến tâm huyết công sức của mình cho sự nghiệp GD của xã Bình Thuận nói chung và trường tiểu học Bình Thuận nói riêng, các thầy cô giáo nguyên làm hiệu trưởng trường Phổ thông cơ sở Bình Thuận và trường Tiểu học Bình Thuận như các thầy cô giáo:

1. Cô Đỗ Thị Thu - Hiệu trưởng trường Phổ thông cơ sở Bình Thuận

2. Thầy Tô Văn Hoằng- Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Thuận

3. Cô Vũ Thị Hòa- Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Thuận

4. Cô Phí Thị Khoa - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Thuận

5. Cô Trần Thị Thúy Hường - Hiệu trưởng (Từ tháng 10 năm 2010)
    6. Cô Nguyễn Thị Nga - Phó hiệu trưởng  (Từ tháng 4 năm 2013)

Năm học 2018-2019 nhà trường có 100% giáo viên trực tiếp đứng lớp có trình độ đào tạo  Đại học và Cao đẳng. Mỗi thầy cô giáo luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Chất lượng giáo dục học sinh ngày cang được nâng cao, các em không những giỏi về trí tuệ khỏe về thể chất và có được bồi dưỡng rèn luyện thêm những kĩ năng sống cần thiết để vận dụng trong cuộc sống hàng ngày. Dưới mái trường thân yêu này, lớp lớp các thế hệ học sinh đã không ngừng trưởng thành. Có nhiều học sinh là những tấm gương tiêu biểu trong học tập và rèn luyện. Có một điểm đáng quý là các thầy cô giáo của nhà trường đều là những thầy cô giàu nhiệt huyết với nghề dạy học, gắn bó đoàn kết với đồng nghiệp và hết lòng vì học sinh thân yêu. Những phẩm chất đó cũng chính là động lực để các thầy cô vươn lên, vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu không ngừng để có chuyên môn vững vàng, đáp ứng với mục tiêu đổi mới căn bản giáo dục toàn diện trong giai đoạn hiện nay, để hoàn thành sứ mạng cao quý của sự nghiệp “Trồng người”. Đó là sứ mệnh đích thực của giáo dục, cũng chính là sứ mệnh của mỗi người thầy.....mà chúng tôi những CB, GV trường tiểu học Bình Thuận luôn vươn tới.

Viết bài và đưa tin: Nguyễn Nga-PHT