Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh, sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ  nỗi buồn, vui, sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.

Trong những năm qua,  trường Tiểu học Bình Thuận đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú, như: sắp xếp thư viện đẹp, trang trí lớp học, tuyên truyền giới thiệu sách vào sáng thứ hai hàng tuần, quyên góp sách giúp bạn nghèo, xây dựng thư viện thân thiện ….Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong nhà trường, thầy và trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện, vừa tiện dụng vừa phù hợp để sách trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm học 2021 – 2022, chúng ta sẽ được thấy những nét ngộ nghĩnh đáng yêu, những bài viết cảm nhận chứa chan bao cảm xúc được các bạn học sinh thể hiện thật nhanh nhẹn và nghệ thuật. Nếu ai đã từng đến với Ngày sách và văn hóa đọc của nhà trường chắc hẳn rằng sẽ là một lần phải suy nghĩ hơn nữa về vai trò của mỗi cuốn sách trong đời sống phát triển của mỗi con người nói riêng và sự phát triển của xã hội nói chung.

Ngày Hội đọc sách khép lại, song với sự thành công của Ngày Hội đọc sách này chúng ta có quyền tin tưởng và hy vọng rằng tinh thần của “Ngày hội đọc” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường mà tinh thần ấy còn lan tỏa sâu rộng tới mọi thành viên của ngày hội hôm nay với nhiều nội dung phong phú và đầy bổ ích lý thú.