Trong các dịp lễ, tết, nhất là vào kỳ nghỉ hè, nhiều gia đình, cơ quan, trường học sẽ tổ chức cho các bạn học sinh đi nghỉ mát, tắm biển. Khắp nơi trẻ em cũng sẽ tự rủ nhau đi tắm mát ở sông, suối, ao, hồ... do đó nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao. Mỗi khi mùa hè đến, lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều vụ trẻ em đuối nước rất thương tâm do sự bất cẩn của người lớn.

Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao, hồ…mà còn có thể xảy ra tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ, … Để trang bị cho các em học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo có hiểu biết về cách phòng tránh và kĩ năng xử lí tai nạn đuối nước sáng ngày 25/5/2022 trường Tiểu học Bình Thuận đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống kỹ năng tai nạn đuối nước.

Dưới dây là một số hình ảnh: