Vào mỗi sáng thứ hai hàng tuần, trước giờ chào cờ 15 phút, Thầy trò đã tề tựu đông đủ trong trang phục thật chỉnh tề. Mở đầu là phần nghi lễ Chào cờ, bài hát Quốc ca hào hùng là nghi thức hô khẩu hiệu đội, lời hứa thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”.

          Theo kế hoạch của nhà trường, tại mỗi buổi lễ chào cờ thầy Tổng phụ trách Đội  nhận xét, đánh giá các hoạt động trong tuần, đánh giá về việc thực hiện các nội quy, quy định của trường. Qua đó biểu dương các tập thể, tấm gương sáng về tinh thần học tập, ý thức trong các hoạt động của nhà trường, nhắc nhở, uốn nắn những học sinh thực hiện chưa tốt các quy định, nề nếp, tác phong.

          Ngoài ra trong tiết chào cờ còn lồng ghép chuyên mục “giao lưu tiếng ánh”  do Cô  giáo dạy môn tiếng anh thực hiện.

         Qua đó cho thấy hiệu quả thật rõ rệt, hàng loạt những gương sáng trong học tập, lao động và thực hiện nề nếp được các em diễn tả hết sức sinh động và dí dỏm, tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua trong và ngoài nhà trường.

          Toàn bộ nghi lễ chào cờ diễn ra trong khoảng 20 - 30 phút, đây là một hoạt động rất bổ ích đối với học sinh chúng, giúp các em ý thức hơn, trưởng thành hơn trong học tập và rèn luyện.

Dưới đây là một số hình ảnh: